CUKCLUB

Ứng dụng của máy quét mã vạch trong quá trình vận tải hàng hóa và hậu cần

Việc cung cấp và phân phối trong ngành vận tải hàng hóa và hậu cần theo lối truyền thống gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi lại và truyền tải thông tin. Chính vì vậy, năm gần đây,việc ứng dụng công nghệ mã số mã vạch đã và đang dần trở nên phổ biến hơn.

Ngành công nghiệp giao thông vận tải và hậu cần đòi hỏi tốc độ nhanh , nhiệm vụ phức tạp đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy , việc chọn và ứng dụng công nghệ mới là một yêu cầu cần thiết. Công nghệ mã số mã vạch  được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực này bởi khả năng loại bỏ lỗi của con người và đẩy nhanh tiến trình công việc và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Ứng dụng của máy quét mã vạch trong quá trình vận tải hàng hóa và hậu cần - ảnh 1

 

Ứng dụng của máy quét mã vạch trong vận tải hàng hóa và hậu cần:

1. Theo dõi lịch trình và an toàn sản phẩm

Mọi thông tin về người gửi , người nhận , thông tin sản phẩm được ghi lại một cách chính xác , cụ thể tại mỗi địa điểm trong quá trình từ nơi sản xuất đến khi quá trình giao hàng thành công.

Ứng dụng của máy quét mã vạch trong quá trình vận tải hàng hóa và hậu cần - ảnh 2

2. Thu thập dữ liệu nâng cao

Máy quét mã vạch là thiết bị giúp quá trình giao nhận thông tin tại các địa điểm giao nhận hàng hóa diễn ra nhanh hơn , chính xác hơn so với việc sao chép bằng tay. Nhờ vậy , giúp giảm tối đa lỗi giao nhận và lỗi sao chép của con người.

3. Lên kế hoạch

Các thông tin quan trọng đều được ghi lại trong mã vạch giúp quá trình quản lí vận chuyển dễ dàng hơn. Công nghệ mã vạch giúp xác minh và xử lí tiến trình vận chuyển , đồng thời cũng hỗ trợ trong quá trình lập kế hoạch cho quá trình vận chuyển hàng hóa.  Sử dụng các hóa đơn truyền thống tiêu tốn rất nhiều thời gian ghi chép sổ sách , nỗ lực , chi phí , và tất nhiên  thường hay bị sai sót cũng như nhầm lẫn đáng tiếc.

 

Máy quét mã vạch màn hình cảm ứng 4.5 inch (OS: Android)

Ứng dụng của máy quét mã vạch trong quá trình vận tải hàng hóa và hậu cần - ảnh 3

 

 

 

Việc sử dụng công nghệ mã vạch đã được phát triển trong vài năm trở lại đây. Nó đã trở thành một điều cần thiết cơ bản cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Công nghệ này đã hoàn toàn thay đổi phương thức hoạt đông của các doanh nghiệp trong quá trình bán và theo dõi tài sản của họ.

Ứng dụng của máy quét mã vạch trong quá trình vận tải hàng hóa và hậu cần - ảnh 4

 

Thông tin khác